Default welcome msg!

THỜI GIANG LÀM VIỆC

8.00 AM - 17.00 PM

VẬN CHUYỂN

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

PHONE:

0903 80 60 89

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÂN LOẠI RÁC TẠI NHÀ CHƯA?

 

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÂN LOẠI RÁC TẠI NHÀ CHƯA?

 Việc phân loại rác và chuyển giao đúng nhóm rác theo quy định không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tránh nguy cơ có thể bị phạt tới 15-20 triệu đồng.

 

 phan loai rac tai nguon

 

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, đến nay có 14/24 quận, huyện triển khai công tác phân loại rác ở phạm vi phường; 9/24 quận, huyện chọn thực hiện phạm vi cụm dân cư hoặc tuyến đường liên phường.

Nhiều khu vực công cộng đã được lắp đặt các thùng rác hai ngăn, có hướng dẫn cách phân loại rác... Có nơi phát túi nilông và hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn.

Bà Bùi Thu Trâm - phó chủ tịch UBND P.Phước Bình, Q.9 - cho biết UBND Q.9 chọn P.Phước Bình thí điểm việc phân loại rác tại nguồn. Phường đã phát túi đựng rác để người dân làm quen phân loại rác.

Theo đó, túi đựng rác có màu sáng sẽ dùng đựng rác hữu cơ (rau củ quả, thức ăn thừa...), còn túi màu tối đựng các loại rác còn lại. Hai loại rác này cũng được chia thời gian thu gom khác nhau. Rác hữu cơ thu gom vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Rác còn lại thu gom vào thứ ba, năm, bảy. Sau một thời gian thực hiện, người dân góp ý: nếu rác hữu cơ thu gom cách ngày sẽ gây mùi hôi nên phường đã điều chỉnh thời gian thu gom hằng ngày, riêng thứ ba và thứ sáu sẽ thu gom hai loại rác một lúc.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã phát triển ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn trên điện thoại thông minh, máy tính bảng giúp hỗ trợ người dân trong việc phân loại rác.

Theo đó, đối với những dòng smart phone, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, người sử dụng có thể vào Google Chrome/ Internet Explorer/ FireFox để tải về LINK

 

 ung dung phan loai rac thai

 

 

 

Đối với hệ điều hành IOS, người sử dụng vào Safari hoặc Google Chrom/ Internet Explorer/ FireFox LINK

 

 ung dung phan loai rac ios

 

Ngoài ra, người dân có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng và cài đặt Phần mềm được đăng tải trên Website của Sở TN&MT TP.HCM

 

NGUỒN TỔNG HỢP

DOANH HIỆU MẠNH ĐẤT VIỆT 2019

http://www.doanhnghiepvn.org/chi-tiet/chuyen-de-du-an/714-song-bang-%E2%80%93-nha-may-san-xuat-bao-bi-nhua-uy-tin-tai-viet-nam.htm

 

Song Bàng – nhà máy sản xuất bao bì nhựa uy tín tại Việt Nam

Ngành Nhựa Việt Nam vẫn đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế đồng thời hiện đại hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu. Các sản phẩm nhựa của Việt Nam không chỉ được tiêu thụ rộng rãi ở thị trường nội địa mà còn được xuất khẩu và từng bước chiếm lĩnh thị trường của nhiều nước.

Tại thị trường nước ngoài, sản phẩm nhựa của Việt Nam được đánh giá là có khả năng cạnh tranh cao do công nghệ sản xuất đã tiếp cận với công nghệ hiện đại của thế giới và được chấp nhận. Sản phẩm nhựa của Việt Nam hiện đang có mặt tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, như Nhật Bản, Campuchia, Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông, châu Phi, EU, Mỹ v.v. Trong số các thị trường xuất khẩu, sản phẩm nhựa của Việt Nam đã có được vị trí khá chắc chắn ở thị trường Nhật Bản và đồng thời là những thị trường mới nhiều tiềm năng như Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Đông Âu, châu Phi – những thị trường có nhu cầu cao đối với sản phẩm nhựa bao bì.

 

Với nền kinh tế - chính trị ổn định, thế mạnh về dân số trẻ và được đào tạo tốt. Tăng trưởng kinh tế ổn định dài hạn, thu nhập của người dân ngày càng cải thiện. Việc đô thị hóa ở Việt Nam cũng đang diễn ra mạnh mẽ, kéo theo vấn đề phát triển cơ sở hạ tầng (đường bộ, đường biển, đường không, trong các lĩnh vực điện, nước…) cùng với sự tăng trưởng của một đất nước. Điều đó rất quan trọng, đầu tư của nước ngoài tại Việt Nam sẽ được bảo hộ để yên tâm làm ăn lâu dài. Vì vậy Việt Nam là một thị trường xuất khẩu nhựa nhiều hấp dẫn đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Ngoài ra, việc ký kết hiệp định tự do thương mại (TPP) sẽ tạo điều kiệnthuận lợi cho các doanh nghiệp hợp tác nước ngoài khi đến Việt Nam. Tận dụng được những thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam, Song Bàng Plastic – nhà sản xuất và xuất khẩu bao bì nhựa đang từng bước phát triển, nâng cao sản lượng và chất lượng sản phẩm bao bì nhựa xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Với mục tiêu liên tục đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm, Song Bàng Plastic luôn tìm cách áp dụng các phương pháp, công nghệ tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới vào quy trình sản xuất. Các sản phẩm như: túi tự phân hủy sinh học làm 100% từ bộ bắp. Với thời gian phân hủy từ 3-6 tháng nhưng vẫn đảm bảo độ bền cơ học cao, màu in sắc nét. Túi T-Shirt Easy Open, sản xuất theo công nghệ mới ép nhiệt nóng - lạnh xen kẽ nhau trên miệng túi, màng đa lớp, túi 9 màu,…
 


 

Qua 8 năm hình thành và phát triển, chúng tôi không ngừng đầu tư vào máy móc thiết bị và công nghệ kỹ thuật biện đại tự động hóa để nâng cao năng suất sản xuất và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, Song Bàng đã nhập khẩu máy thổi màng cao cấp một lớp, hai lớp và ba lớp với độ dài từ 30cm đến 600cm, sản xuất một loạt các sản phẩm với độ chính xác cao, độ dày đồng nhất, đảm bảo màu sắc rõ ràng và ít lỗi hơn do xử lý tĩnh trong quá trình sản xuất. Hệ thống máy cắt túi hột xoài tự động giúp cắt quai túi có độ chính xác và sản lượng cao.
 


 

Sản phẩm của chúng tôi hiện đã có mặt trên thị trường các nước châu Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Đại Dương,… Với đa dạng các sản phẩm khác nhau, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho khác hàng nhiều sản phẩn phù hợp nhất với yêu cầu của các bạn như:

 • Túi T-Shirt

 • Túi phân hủy sinh học

 • Túi Cuộn

 • Màng PE đa lớp

 • Túi cắt Seal

 • Túi quai lượn sóng

 • Túi rác

 • Túi quai xách

 • Túi nhựa zipper

 • Túi hột xoài

 • Túi bóng kiếng/ Túi OPP

 • Cuộn PE

 • Stretch film

Song Bàng Plastic với lời cam kết của một nhà sản xuất và xuất khẩu “Mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và giá cạnh tranh nhất”. Chúng tôi luôn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tay nghề cho công nhân viên đồng thời với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo nguồn nguyên liệu nhựa sạch tạo ra những sản phẩm sạch và thân thiện với môi trường.

Chương Trình Từ thiện

Ngày 10/08 Song Bàng Plastic đã có chuyến từ thiện đến xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang để trao tặng những phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, gạo và tập vở cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học tại đây.
Chương trình từ thiện kết thúc đem đến sự đồng cảm, kết nối giữa người với người. Hy vọng các công ty trên khắp cả nước tiếp tục phát huy tinh thần nhân đạo, hướng đến cộng đồng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

RÁC THẢI NHỰA LÀ TÀI NGUYÊN CẦN TÁI CHẾ SỬ DỤNG

Theo đại diện Bộ Xây dựng, chất thải là nguồn tài nguyên, cần phương án thu gom, phân loại và tái chế sử dụng. Những loại chất thải rắn không thể sử dụng sẽ đem đi xử lý.

8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm Mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương đang gây ra những tác động tiêu cực đến chuỗi thức ăn, sức khỏe hệ sinh thái và sinh kế của cộng đồng ven biển.

Ngày 20/7, tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) cùng Phòng Thương mại và công nghệ Việt nam (VCCI) mở hội thảo “Xác định các bên liên quan và rào cản chính sách trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam”.

Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trình bày về tác hại của rác thải nhựa, chất thải rắn đến môi trường và cuộc sống con người và đưa ra các giải pháp hạn chế việc xả thải rác cũng như phương án tái chế, sử dụng lại nguồn rác.

Việt Nam top 5 thế giới thải chất thải nhựa

Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) nhấn mạnh rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa và thách thức toàn cầu đối với hệ sinh thái và sức chống chịu của vùng ven biển. Mỗi năm, khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương đang gây ra những tác động tiêu cực đến chuỗi thức ăn, sức khỏe hệ sinh thái và sinh kế của cộng đồng ven biển.

Việt Nam đứng top 5 thế giới các nước xả nhiều rác thải nhựa ra đại dương

Theo đánh giá của Đại học Georgia, Việt Nam là một trong 5 quốc gia trên thế giới có lượng rác thải nhựa ra đại dương nhiều nhất.  

“Việt Nam trong nhóm 20 nước thải rác nhiều nhất, bằng với Mỹ hay Malaysia, cao hơn mức trung bình 10% của thế giới. Mỗi năm, trong khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương thì Việt Nam có khoảng 1,8 triệu tấn. Trung bình mỗi người thải ra 1,2 kg rác/ngày, 16% là rác thải nhựa - báo cáo này nêu.

Ông Hoàng Dương Tùng, chuyên gia độc lập, nêu rõ chất thải nhựa là các sản phẩm nhựa đã được sử dụng và thải bỏ. Thành phần rác thải ở nước ta chủ yếu là những rác thải nhựa không có hoặc giá trị thấp. Những rác thải có giá trị cao đã được “thu gom tương đối triệt để”.

“Rác thải nhựa là vấn đề toàn cầu nhưng xử lý phải từ địa phương. Không thể tách rời rác thải nhựa khỏi quản lý chất thải rắn sinh hoạt”, ông Tùng khẳng định.

Theo ông Tùng, Hà Nội và TP.HCM là hai nơi có lượng rác thải xả ra môi trường lớn nhất, mỗi ngày có khoảng 80 tấn rác. Riêng TP.HCM, hàng năm có khoảng 250.000 tấn rác thải nhựa, trong đó 48.000 tấn được chôn lấp, 200.000 tấn tái chế hoặc thải trực tiếp ra môi trường.

Ông Hoàng Dương Tùng, chuyên gia độc lập về xử lý rác thải nhựa. Ảnh: P. Trường.

Chia sẻ với Zing.vn, bà Bùi Thị Thu Hiền (IUCN) cho biết vấn đề quan tâm nhất hiện nay là rác thải nhựa. "UICN đang phối hợp cùng các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan thực hiện một số hoạt động trong khuôn khổ Dự án Rác thải nhựa và Cộng đồng ven biển nhằm giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam", bà Hiền nói.

Người đại diện Tổ chức bảo tồn thiên nhiên và quốc tế cho “ô nhiễm trắng” vấn đề này đang được quan tâm nhất. Việc lạm dụng túi nylon bởi lẽ túi nylon dùng một lần đang được sử dụng tràn lan nhưng lại không được tái chế, và rất khó phân hủy.

"Tổ chức và doanh nghiệp trực tiếp sản xuất các sản phẩm sau khi sử dụng xong sẽ biến thành rác thải nhựa và túi nylon sẽ cần thực hiện nhiệm vụ của mình trong việc hỗ trợ các sáng kiến, xử lý rác thải mà họ là bên tạo ra", bà Hiền khẳng định.

Chất thải cũng là nguồn tài nguyên

Tại hội nghị, cán bộ Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng, nhấn mạnh rác thải nhựa là vấn đề Việt Nam đang phải đối mặt và chưa có phương án xử lý ổn thỏa.

“Chất thải là nguồn tài nguyên, nên cần có phương án thu gom, phân loại và tái chế sử dụng. Những loại chất thải rắn không thể sử dụng sẽ đem đi xử lý”, lãnh đạo này trình bày.

Trước vấn đề rác thải nhựa quá nhiều như hiện nay ở Việt Nam, Cục Hạ tầng kỹ thuật cho rằng cần lên kế hoạch hướng dẫn các địa phương tổ chức rà soát, lập và điều chỉnh quy hoạch quản lý chất thải rắn phù hợp. Cụ thể là quy hoạch ngành, quy hoạch xây dựng và mục tiêu của chiến lược và phải hoàn thành giữa năm 2019.

Tính đến năm 2020, theo báo cáo sẽ có khoảng 80% rác thải được xử lý theo công nghệ phân loại, tái chế. Phần rác thải xử lý chủ yếu ở khu đô thị và một phần rác thải ở nông thôn.

Phía Cục Hạ tầng kỹ thuật cũng cho rằng Bộ Xây dựng chỉ đóng vai trò tham mưu cho Chính phủ để xây dựng chiến lược, phương án xử lý. Còn công nghệ xử lý và xử lý thế nào phải do Bộ Khoa học và Công nghệ đảm nhận.

SƠ LƯỢC VỀ SONG BÀNG

LIÊN HỆ