Default welcome msg!

THỜI GIANG LÀM VIỆC

8.00 AM - 17.00 PM

VẬN CHUYỂN

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

PHONE:

0903 80 60 89

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÂN LOẠI RÁC TẠI NHÀ CHƯA?

 

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH PHÂN LOẠI RÁC TẠI NHÀ CHƯA?

 Việc phân loại rác và chuyển giao đúng nhóm rác theo quy định không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tránh nguy cơ có thể bị phạt tới 15-20 triệu đồng.

 

 phan loai rac tai nguon

 

Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM, đến nay có 14/24 quận, huyện triển khai công tác phân loại rác ở phạm vi phường; 9/24 quận, huyện chọn thực hiện phạm vi cụm dân cư hoặc tuyến đường liên phường.

Nhiều khu vực công cộng đã được lắp đặt các thùng rác hai ngăn, có hướng dẫn cách phân loại rác... Có nơi phát túi nilông và hướng dẫn người dân phân loại rác tại nguồn.

Bà Bùi Thu Trâm - phó chủ tịch UBND P.Phước Bình, Q.9 - cho biết UBND Q.9 chọn P.Phước Bình thí điểm việc phân loại rác tại nguồn. Phường đã phát túi đựng rác để người dân làm quen phân loại rác.

Theo đó, túi đựng rác có màu sáng sẽ dùng đựng rác hữu cơ (rau củ quả, thức ăn thừa...), còn túi màu tối đựng các loại rác còn lại. Hai loại rác này cũng được chia thời gian thu gom khác nhau. Rác hữu cơ thu gom vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật. Rác còn lại thu gom vào thứ ba, năm, bảy. Sau một thời gian thực hiện, người dân góp ý: nếu rác hữu cơ thu gom cách ngày sẽ gây mùi hôi nên phường đã điều chỉnh thời gian thu gom hằng ngày, riêng thứ ba và thứ sáu sẽ thu gom hai loại rác một lúc.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã phát triển ứng dụng hướng dẫn phân loại chất thải rắn tại nguồn trên điện thoại thông minh, máy tính bảng giúp hỗ trợ người dân trong việc phân loại rác.

Theo đó, đối với những dòng smart phone, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, người sử dụng có thể vào Google Chrome/ Internet Explorer/ FireFox để tải về LINK

 

 ung dung phan loai rac thai

 

 

 

Đối với hệ điều hành IOS, người sử dụng vào Safari hoặc Google Chrom/ Internet Explorer/ FireFox LINK

 

 ung dung phan loai rac ios

 

Ngoài ra, người dân có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng và cài đặt Phần mềm được đăng tải trên Website của Sở TN&MT TP.HCM

 

NGUỒN TỔNG HỢP

SƠ LƯỢC VỀ SONG BÀNG

LIÊN HỆ